Mua Chó Corgi Con Thuần Chủng Và Tất Cả Kinh Nghiệm

Mua Chó Corgi Con Thuần Chủng Và Tất Cả Kinh Nghiệm

4.7/5 - (89 bình chọn)

Xin chào các đồng Sen Corgi thân thương hội tụ tại Blogcorgi.com nhé!!!

Nếu đoán không sai, khi tìm đến bài viết này thì bạn là một người yêu Corgi đang có ý định hoặc đang nuôi một bé Corgi đáng yêu đúng không nào?

Không để các bạn phải đợi lâu, hôm nay mình sẽ mang đến những chia sẻ đúng nhất xoay quanh đến chủ đề mà chắc hẳn rất nhiều bạn quan tâm, đó là “mua chó Corgi con” tại Việt Nam. Bất kỳ ai đang có ý định sở hữu một chú Corgi con những vẫn đang còn thiếu kinh nghiệm chọn mua thì dưới đây là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Thị trường chó Corgi tại Việt Nam

Như bạn đã biết, thị trường mua bán Corgi ở Việt Nam đang khá phổ biến. Tại thời điểm mình viết Blog này thì người người, nhà nhà điều có thể phối giống Corgi sinh sản để bán cho người mua, rất khó khăn để nhận biết đâu là địa chỉ mua chó Corgi con uy tín? chó Corgi con như thế nào là đẹp chuẩn? chăm sóc huấn luyện chó Corgi con ra sao? và cả nghìn thứ khác mà bạn chưa biết.

Hãy dành ra 10 phút để xem qua bài viết này để tránh một ngàn lẻ một nguy cơ mua phải Corgi con “Fake – Fake” nhé.

Để bao quát hết tất cả nội dung có lẽ bài viết này sẽ dài nhưng nó sẽ cho bạn sự thú vị. Tặng cho mình 1 ? và chia sẻ bài viết này nhé! Nếu có thắc mắc gì liên quan đến Corgi thì cho mình biết, bạn sẽ có câu trả lời.

Trước đây, có vẻ như những chú chó Corgi (Phốc Sóc, Poodle) không quá nổi tiếng ở nước ta bởi số tiền phải chi trả cho một bé thì quá cao. Nhưng thời gian đã lật ngược lại điều này, từ những clip vui, hài, ảnh chế ngộ nghĩnh và đáng yêu của các bé rải khắp các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Tikok,…thì ai nấy cũng bị đổ gục trước giống chó này.

Nhưng cũng vì lý do này, rất nhiều con buôn đã thi nhau phối giống để bán, điều này vô tình đã làm cho giá trị của Corgi giảm dần kéo theo đó là tình trạng chất lượng của những chú chó Corgi cũng kém đi nhiều. Mặc khác, những chú chó Corgi có nguồn gốc không rõ ràng, tuồn hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam thì ngày càng nhiều.

Điều này, mình không hề nói suông nhé, nhiều group trên các diễn đàn mạng xã hội như Facebook, Rao vặt…điều dễ dàng tìm thấy những bài bóc phốt những địa chỉ rao bán chó không uy tín, lừa đảo. Chỉ một vài lời mời chào mật ngọt, giảm giá các kiểu, chúng bán cho bạn những chú chó Corgi con “không như mơ” thì thật buồn.

Kinh nghiệm mua chó Corgi con

Đầu tiên, trước khi mua chó Corgi con, nên cân nhắc mua chó tầm 3 tháng tuổi trở lên. Lúc này Corgi con đã cai sữa mẹ, có thể ăn uống tốt, hệ tiêu hóa dần hoàn thiện hơn nên quá trình chăm sóc của bạn cũng trở nên dễ dàng.

#1 Yếu tố thuần chủng của chó Corgi con

Quyết định mua chó có giấy hay không? Có có giấy khác gì so với chó không có giấy? Chắc ai cũng từng được khuyên “mua chó Corgi Con thuần chủng có giấy tờ” biết chưa.

Biết là vậy nhưng bạn đã nhìn thấy giấy tờ đó lần nào hay chưa? Khổ bao nhiêu? Màu sắc thế nào?…Bạn vẫn còn hoang mang về tấm giấy này nhỉ? Đừng lo lắng vì tôi sẽ chỉ cho bạn ngay thôi.

Bộ Nội vụ nước ta đã đưa ra quyết định số 105/QĐ-BNV để phê chuẩn việc thành lập Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam VKA vào ngày 13 tháng 02 năm 2008. Ngày 14/10/2010, VKA đã được chấp thuận gia nhập Liên đoàn Chó giống quốc tế – FCI và trở thành thành viên hợp đồng của FCI.

Giấy được cấp có thể có màu đỏ dành cho mọi loại giống chó hoặc màu xanh dương dành cho các giống chó bản địa Việt Nam.

Giấy vka chó corgi thuần chủng
Giấy vka chó corgi thuần chủng

Dĩ nhiên, để được cấp các loại giấy chứng nhận thuần chủng này không hề dễ dàng, các trại chó phải đáp ứng tất cả điều kiện khắt khe của VKA. Vì vậy, nếu bạn mua chó Corgi con có giấy VKA, chú chó Corgi mà bạn mua bạn sẽ được đảm bảo về độ thuần chủng của nó.

?Sự thật đáng quan ngại về giấy VKA

 • Dù vậy, việc làm giả giấy chứng nhận của VKA diễn ra khá tràn lan trên thị trường nên dù có giấy chứng nhận chú chó Corgi Con của bạn cũng không chắc chắn 100% là thuần chủng.
 • Bên cạnh đó, có rất nhiều gia đình nuôi chó vì thích và để vui nhà nên cũng không có ý định kinh doanh, vì vậy chó Corgi cũng không được làm giấy tờ, khi rao bán bị giảm giá đi nhiều.

Cá nhân mình vẫn khuyên nên mua chó Corgi con có giấy cho yên tâm. Người nuôi kỹ thì có xu hướng làm giấy cho chó Corgi từ nhỏ. Vì có giấy còn bạn không tin thì tin làm sao được chó không giấy phải không?

Biết vậy nhưng cũng không thể tránh khỏi sai sót, dù không được đảm bảo 100% những vẫn tốt hơn nhiều. Trả giá cao để đổi lại rủi ro thấp vẫn tốt hơn tiền mất tật mang.

#2 Corgi con bạn sắp mua có Gen như thế nào?

Có thể bạn chưa biết những giấy tờ mua chó Corgi con là điều kiện cần, chó Corgi bố mẹ như thế nào lại là điều kiện đủ. Có nghĩa là nếu bố mẹ có Gen không tốt, không đẹp thì Corgi con lớn lên sẽ lộ nhiều điểm xấu như: ốm, mõm cáo, mình dài, lông xuề xòa, tai quắp,.. .

Ngược lại, nếu bố mẹ đẹp có Gen tốt, bé Corgi sẽ có những điểm tốt được di truyền đó: lùn, chân tai to dày, kẻ vẻ đầy đủ, mông bự, khuôn mõm ngắn vuông,… 

Bạn có thể yêu cầu người bán cho xem bố mẹ để xem có đẹp và khỏe mạnh trước khi mua để đảm bảo. Chứ người bán đến hình ảnh, thông tin chó bố mẹ như thế nào còn không biết mà chỉ nói mồm thì % cao là xịt đó bạn nhaz.

❤️Dĩ nhiên, ngoại hình Corgi đẹp hay xấu có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tình yêu thương bạn dành cho con, nhưng với trường hợp những bạn thích một bé xinh xinh lùn lùn thì nên để tâm đến vấn đề này.

#3 Nên chọn nuôi Corgi đực hay cái?

Nuôi đực thì hãy chuẩn bị tinh thần cho những tràn sủa mất dạy và thói cắn đồ linh tinh dư thừa năng lượng kèm theo sự rạo rực đến xấu mặt mỗi khi thèm gái. Khá là khó nuôi hơn cái nhưng không phải 100% như thế.

Cá nhân em nuôi thấy cái dễ dạy hơn đực. Với cả đỡ khoản đi đâu cũng vắt chân lên đánh dấu thấy mà nhục. Còn giống cái nó tè rồi thì dắt đi đâu cũng được nhưng đến thời rụng dâu thì cũng khổ lắm.

Thay vì suy nghĩ nuôi con nào đỡ buồn thì bạn nên nghĩ xem làm sao để mua sắm đồ mới, thức ăn các thứ,…cách nào để không bị gạch tên khỏi hộ khẩu gia đình rồi hãy nghĩ tới chuyện nuôi. Con tiểu yêu Bigla nhà mình chuyên đi sang nhà hàng xóm trộm với cắn phá đồ mình phải mua lại đền mấy lần rồi ấy.

Tiêu chí đánh giá khi mua chó Corgi con

Cách chọn mua chó corgi con chuẩn
Cách chọn mua chó corgi con chuẩn

Xem Corgi cũng tương tự như xem các giống chó khác, một số đặc điểm nhận biết mình gợi ý như sau:

#1 Dựa vào hình dáng, đầu và tai của chó Corgi con

Hình dáng: Corgi con thân hình nhỏ ngắn. Thường chó nhỏ <2 tháng tuổi chưa trổ yếm trước ngực, >4 tháng có yếm trước ngực rất xinh, vẻ mặt xinh xắn và đáng yêu.

Chân: Chân ngắn, mập mạp, cụm lại như hình nắm tay.

Đầu: Khá nhỏ, mõm dài, lồng ngực sâu vừa rộng.

Tai: Dựng đứng lên thành 2 hình tam giác, trường hợp tai cụp lúc nhỏ cũng có.

#2 Dựa vào mắt, mông và đuôi chó Corgi con

Mắt: Đôi mắt thu hút vừa to, tròn, sáng,…

Mông: Các bé Corgi sở hữu cặp mông to, tròn, quyến rũ, mập mạp, đầy đặn, siêu đáng yêu.

Đuôi: Với dòng Pembroke đuôi sẽ bị cắt đi từ lúc nhỏ, dòng Cardigan đuôi dài và cụp giống đuôi cáo.

#3 Dựa vào bộ lông Corgi

Lông: Lớp lông trong ngắn, mềm, mỏng và lông ngoài dài, dày. Lông Corgi không thấm nước. Màu sắc lông phổ biến như: Vàng – Trắng, Cam – Trắng và hiếm gặp: đen – trắng, nâu – trắng, nâu đỏ – đen – trắng.

Mua chó Corgi con giờ giá bao nhiêu?

Giá chó Corgi con tầm bao nhiêu
Giá chó Corgi con tầm bao nhiêu

Mình sẽ không dựa vào giá để đặt câu hỏi vì thật buồn cười nếu chúng ta đến cửa hàng và đặt những câu hỏi như:

“Em đang tìm Corgi đẹp, có giấy, giá rẻ tầm 5 7 triệu a/c có không?” 

“Sao chó bác đắt thế chỗ khác bán có 7-8 triệu mà, bớt đi a/c”

Mô phật, nếu hỏi vậy bị chửi thì cũng phải ráng chịu nha. Corgi thuần chủng đảm bảo đầy đủ các yếu tố và ngoại hình, gia phả, giấy tờ không bao giờ có giá trên để bạn rinh về đâu. Thôi, mình gợi ý luôn tầm giá trung bình khi chọn mua chó Corgi sinh sản tại Việt Nam hoặc chó Corgi con nhập.

+ Giá chó Corgi con thuần chủng tại Việt Nam: Thông thường, Corgi thuần chủng ở mức từ 15 – 22 triệu mỗi bé và một số có gia phả tốt lên đến 25 – 30 củ lận (2 tháng tuổi)

+ Giá chó Corgi con thuần chủng từ Thái Lan: Corgi con có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, giấy xác nhận nguồn gốc, chủ sở hữu, microchip, bảo hành, bảo hiểm,… chúng có giá lên đến 25 – 35 triệu mỗi bé (2 tháng tuổi)

+ Giá chó Corgi con thuần chủng từ Châu Âu : Giá chó Corgi nhập từ châu Âu hiện rơi vào khoảng 2500$ – 3500$ mỗi bé tùy chất lượng và phải có giấy FCI, cùng đầy đủ giấy tờ nhập khẩu.

?Khi ai đó đi mua cún cứ trả giá thì làm ơn nghĩ tới người nuôi

 • Các bạn mua thú cưng mún cún khỏe, đẹp, mập mạp đáng yêu.
 • Không bệnh tật lặt vặt
 • Về chỉ việc cho ăn và chơi với bé luôn khỏe mạnh
 • Full giấy VKA + chip, sổ khám sức khỏe.

Xem thêm: Bảng giá chó Corgi tại Blogcorgi.com mới nhất

Mua chó Corgi con thuần chủng đừng mong rẻ, Vì sao?

 • Tiền nuôi, chăm bẫm, ôm ấp mấy đứa nó cũng cả bộn rồi. Bạn nào cứ ước nguyện giá mềm để sinh viên có thể góp gạo mua được thì thôi không cần mua đâu, vì khi mua về các bạn không đủ tiền nuôi em nó thì tội em nó lắm nha. Nói chung sẽ rất tốn kém và lấy đi rất nhiều thời gian của bạn.
 • Tiền sẽ đi đôi với chất lượng, quan điểm của mình luôn là thế. Các bạn cứ ở đấy ham rẻ xong mua phải chó Corgi bệnh chó lỗi lại quay sang trách mắng người bán thì tội những người làm ăn uy tín. Mình bán 15tr bé khỏe mạnh, ngon lành cành đào thì bạn cứ trả giá còn 7-8tr thế có chán không chứ lị.
 • Vấn đề nữa là chó Corgi bố mẹ thuần chủng nếu mua ở Việt Nam thì rẻ hơn tí còn nhập về giá đã hơn ngàn đô rồi. Chỉ tiền phối, tiền mổ, tiền chăm thai, và nặng nhất là tiền sữa cho các bé uống, nếu muốn đủ chất và không bệnh vặt điều đầu tiên phải chăm kĩ và cho ăn uống những thứ tốt đó cũng là những lý mà các bé khỏe mạnh thường có giá cao nhé các bạn.

Kinh nghiệm mua chó Corgi Con của mình

Mình sẽ ưu tiên mua người quen, thường nên đặt cọc trước để giữ chó. Sẽ an toàn hơn nếu bạn đến tận nơi để xem chó, tận mắt thấy tay sờ sẽ Oki hơn, mình không muốn mua online chút nào vì không đảm bảo các yếu tố mình nhắc ở trên.

Kinh nghiệm mua chó Corgi Con của mình
Kinh nghiệm mua chó Corgi Con của mình

Kinh nghiệm của mình khi mua chó Corgi con gì cũng nên viết giấy, có gì đỡ mất công cãi nhau. Có chuyện mới hiểu lòng nhau mà, khi nói thì dễ lúc bé có vấn đề lại chối bay chối biến.

Đảm bảo giấy tờ đầy đủ, sổ tiêm phòng bệnh, thông tin chó bố mẹ, chế độ bảo hành,…nếu nơi uy tín sẽ sẵn sàng cung cấp cho bạn mà không lấp liếm, còn ngược lại thì hiểu rồi đấy. 

 1. Dáng: Phải nhanh nhẹn, linh hoạt, thể hiện qua các bước đi và phản ứng với các chuyển động của Corgi, chân đi thẳng không khuỵu xuống (hạ bàn),…
 2. Mắt: Trông đôi mắt to, vẽ tinh nhanh, tươi sáng, không có gỉ mắt xung quanh mắt, mắt không ướt.
 3. Miệng: không bị chảy dãi.
 4. Lưỡi: Thường xuyên thè lưỡi.
 5. Mũi: hồng hào, ẩm, không quá khô hay quá ướt.
 6. Lông: bộ lông mềm, mượt không có chỗ hở bết bác, phải trông thật bắt mắt.
 7. Bụng: căng và tròn nhưng không quá phềnh. Có thể nhấn nhẹ vào bụng xem có bị phản ứng gì không.
 8. Hậu môn: dưới đuôi cũng cần sạch, khô vì nếu phần này bẩn, ướt có thể chó đang bệnh.

#1 Lưu ý khi mua chó Corgi con tại các Pet Shop

Trường hợp bạn mua chó tỉnh xa và Ship về tận nhà, trong quá trình vận chuyển, thay đổi môi trường, chó bị tiếp xúc chó lạ, chó bệnh, chưa tính họ mua vội lúc chưa được tiêm đầy đủ. Túm lại, chó gặp vấn đề cũng có thể từ nhiều phía, đừng chứ chăm chăm đổ cho người bán.

Nói như vậy để bạn biết, hãy là người tiêu dùng thông minh, nghe và nhìn nhận nhiều phía, khi chăm sóc không tốt cũng gặp vấn đề, nên có những hướng xử lý hợp lý chứ không phải thoái thác trách nhiệm. Và tương lai mình cũng là người kinh doanh về Corgi, nên mình rất hiểu vấn đề này.

Xem thêm: Top 5 địa chỉ mua chó Corgi uy tín tại Hồ Chí Minh.

Nên lựa những nơi bảo hành chó lâu hơn để tránh gặp những thành phần trốn tránh trách nhiệm. Cũng có những trường hợp người bán không chăm kỹ nên các bé gặp vấn đề và mất ngay mà tiền đền bù thì thấp. Nói chung là người bán có tâm hay không thôi. Kể cả có giấy hay cái gì bé có bị làm sao người ta không muốn thì vẫn đổ lỗi cho mình hết.

#2 Có thể chọn những chỗ bán chó Corgi sau

 1. Các nhóm cứu trợ động vật tại Việt Nam: SAR
 2. Các cửa hàng thú cưng hoặc shop Online.
 3. Các trang Web uy tín trên mạng như: Thú kiểng, Siêu Pét, Mật Pet,… 
 4. Các trang rao vặt như: chợ tốt, 5 giây, vietnamplus,…
 5. Các Fanpage, Nhóm mua bán Corgi: Hội những người yêu Corgi, Blog Corgi,…
 6. Các khu chợ gần nhà bán chó.
 7. Các nhóm cho tặng chó miễn phí.

#3 Yếu tố lựa nơi mua Corgi con

Vấn đề này chắc ai cũng quan tâm nhỉ? Để biết được nơi mua có uy tín không. Dù mua chó ở bất kỳ đâu, bạn nên tìm hiểu kĩ đánh giá, bạn nên dựa vào những yếu tố sau:

 • Mức độ nổi tiếng: Những page, nhóm cộng động luôn có những đánh giá chính xác dành cho bạn từ những người đã mua Corgi.
 • Cách thức tư vấn: Có địa chỉ, số điện thoại,…cụ thể. Đưa ra những lời tư vấn như: ngày sinh, giá, tiêm phòng, giấy tờ, hình bố mẹ, cách chăm sóc, huấn luyện,….tất cả mọi thứ. Không nài nỉ bạn mua bằng lời lẻ, chương trình giảm giá,…
 • Cách thức bán hàng: Chuyên nghiệp, tư vấn chính xác, thẩm định chó tốt,…

#4 Vài câu hỏi nên hỏi khi mua chó Corgi?

 1. Chó của mình A/C tự nhân giống phải không ?
 2. Chú cún này được bao nhiêu tuổi rồi?
 3. Chó Corgi bố mẹ nó có bị bệnh gì không A/C?
 4. Chó Corgi bố mẹ có phải thuần chủng không?
 5. Lứa của nó đẻ được mấy con? có con nào bị ốm không?
 6. A/C đã tiêm vacxin cho bé chưa? tiêm những loại nào rồi? tiêm lâu chưa ạ?
 7. Chó được dạy đi vệ sinh đúng chỗ chưa?
 8. Chó có tiêm phòng ngừa nấm da, ghẻ, bọ chét gì chưa?
 9. Nó ăn được những gì rồi, nó có chê món gì không A/C ạ?

Xem thêm: Các bệnh thường gặp ở chó Corgi cho Sen.

Sai lầm của những bạn mua chó Corgi con hay dính 

Ngoài vài sai lầm cơ bản như: không tìm hiểu trước về chó Corgi Con, không được kiểm tra sức khỏe chó Corgi con, giấy tờ mua chó Corgi không có, không có hợp đồng mua bán chó Corgi. Có một yếu tố lại dẫn dắt bạn đến sai lầm khi mua chó Corgi Con đó là “cảm xúc”, cũng chính là vấn đề mà mình chuẩn bị bàn tới phía dưới.

#1 Mua ngay con Corgi đầu tiên mà bạn nhìn thấy

Những chú chó Corgi thường có ngoại hình “quyến rũ” chính vì vậy nhiều bạn sẽ gặp phải cảm xúc “ảo”, muốn mua ngay vì sợ người khác sẽ mua. Nhưng hãy dừng ngay điều này lại, kiểm tra kỹ lưỡng trước nhé.

#2 Thích mua Corgi con giá rẻ bất ngờ

Càng rẻ càng tốt? Nhưng đừng quên rằng Corgi thuần chủng không rẻ đâu, dưới 10 triệu là có tiếng toang mạnh đâu đây đó.

Có người chào hỏi với mức giá rẻ, bạn nên đặt ra những câu hỏi cho bản thân đấy, cụ thể như:

Lời bao nhiêu mà giá lại rẻ đến thế?

Có giấy tờ gì không đây? Hay lại giấy giả thì chết?

Có bệnh di truyền hay bệnh không chữa được nên mới bán tháo?

Nói đến đây chắc các bạn lại bỏ ý định mua vì nhiều chuyện quá, nhưng mình chỉ nhắc để đảm bảo thôi mà. Mua con 5 – 7tr mà bệnh tật chưa nuôi bao ngày đã chết thì quá là mất công lẫn tiền luôn.

#3 Quyết định mua Corgi ngay nếu cảm thấy thích

Những hình ảnh, clip được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều bạn hứng thú và muốn nuôi. Nhưng hãy suy nghĩ xem đó có phải là cảm xúc nhất thời? Tìm hiểu kỹ thông tin để tránh khi nuôi lại thất vọng vấn đề gì đấy rồi bỏ bê các bé thì tội nghiệp lắm.

#4 Chưa biết Corgi bố mẹ như thế nào?

Như mình đã nói ở trên, nên đến xem bố mẹ trước khi mua nhé. 

#5 Chó Corgi Con mua về chăm sóc như thế nào?

Chó Corgi con nên mua phải trên 3 tháng tuổi là tốt nhất. Lúc này chúng có thể tự ăn uống, sức khỏe, hệ tiêu hóa phát triển ổn rồi nên Anh/chị chăm sóc khỏe hơn. Mình có Seri hướng dẫn cách chăm sóc chó từ A-Z luôn tham khảo kĩ giúp mình hen.

Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho chó Corgi từ A-Z

Xem thêm: Chế độ tập luyện cho chó Corgi từ A-Z

Xem thêm: Tiêm phòng cho chó Corgi từ A-Z

Xem thêm: Các bệnh thường gặp chó Corgi và cách chữa trị

Xem thêm: Vật dụng không thể thiếu khi nuôi chó Corgi.

Hãy tham khảo thêm thông tin trên các trang Blog chuyên về giống chó Corgi không chỉ Việt Nam mà nước ngoài nữa. Tìm hiểu kỹ để nuôi các bé tốt hơn và tránh được nhiều rủi ro không mong muốn nhé.

Chia sẻ ngắn gọn lại xíu:

Thứ 1: Dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ.

Thứ 2: Dành thời gian luyện tập vui chơi với các bé mỗi ngày ít nhất 20 – 30 phút để kích thích tâm trí và trạng thái cơ thể luôn ở mức tốt nhất.

Thứ 3: Có chế độ dinh dưỡng hợp lý vì Corgi rất dễ béo phì đấy. Không lạm dụng thuốc và thức ăn tổng hợp. Cần đảm bảo nước uống luôn sạch, thức ăn thích hợp.

Thứ 4: Không tự ý tiêm Vitamin mà nên mang đến bác sĩ thú ý để bé được khám tốt hơn. Đưa đến bác sĩ thú y khám nếu có biểu hiện bất thường như nôn, bỏ ăn, buồn rầu, tiêu chảy…

Có nên mua chó Corgi con từ Trung Quốc không?

Việt Nam đã có rất nhiều nơi cung cấp Corgi uy tín với giá hợp lý, tại sao chúng ta phải đâm đầu mua chó đến từ Trung Quốc mặc dù không phải bé nào cũng sịt.

Chỉ khoảng 10tr – 15tr bạn đã có một bé khỏe mạnh rồi. Corgi nhập từ Trung Quốc sẽ không giấy tờ, về Việt Nam người bán sẽ làm giấy giả để tăng giá trị, xui thì dính.

Thật ra, giá khi mua chó Corgi con trực tiếp hay nhập từ Trung Quốc về không rẻ hơn chó phối sinh sản tại Việt Nam đâu. Tùy vào lô hàng được nhập về từ trại uy tín hay tại kém nữa, nếu nhập theo số lượng lớn >50 con thì chất lượng rất khó đảm bảo. Thôi thì cứ lựa địa chỉ các Pet Shop uy tín tại khu vực bạn sinh sống mà mua nha.

Có nên mua chó Corgi Con trên trang rao vặt không?

Chợ Tốt, 5giây, vietnamplus,….bán tất cả mọi thứ nên chó mèo cũng không ngoại lệ. Ở đây ai ai cũng có thể đăng bán chó Corgi mà không cần phải qua kiểm duyệt hay giấy tờ chứng minh gì cả. Đó là lý do cả nghìn người bị lừa, cả nghìn bài “Phốt” nhưng người bán thì cứ bán, người mua vẫn cứ mua. Haizzz !!!

#1 Vài điểm lợi khi mua chó Corgi con trên trang rao vặt

“Mình thấy trên chợ tốt có nhiều chó Corgi đẹp giá lại rẻ, mỗi tội không biết có nên mua không vì nhiều người buôn chó tàu quá, lại sợ bị lừa nữa”

Mình thấy mua trên này tiện nhất là việc trao đổi thông tin điều qua Online thường thì sẽ chát với nhau qua Zalo, facebook các kiểu để trao đổi, khỏi phải đến tận nơi dành cho các bạn không muốn phí thời gian để đến tận nơi.

Lướt qua trên chợ tốt và gạ hỏi vài người thì thấy toàn là không giấy tờ, giá 3tr – 5tr – 7tr là có ngay rồi. Nhiều thằng nó đăng bán láo, nhìn vừa nhìn là Corgi lai mà vấn treo là chó thuần chủng để bán.

Vậy nên, điều bạn cần là kiến thức về giống chó này + kinh nghiệm mình chia sẻ ở trên đêm đi “Chiến” kiểu nào cũng biết cách mua được bé Corgi chuẩn thôi.

#2 Vậy có nên mua chó Corgi con trên các trang rao vặt không?

Thật ra thì ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu nên mua ở trên các trang này cũng được nhưng nên mua tại nhà người bán, tìm địa chỉ nào gần cùng thành phố có thể xem tận mắt. Người bán phải viết giấy bảo hành đầy đủ và rõ ràng chứ ở đâu cũng có chó tàu hết.

Nếu bạn chỉ mua chơi, không cần thiết phải thuần chủng, chỉ cần bé xinh xinh là được, lai bao nhiêu % không quan trọng thì trên đây có thể đảm bảo. Còn mua về lấy giống phối để sinh sản và bán lại thì nên mua có giấy tờ đầy đủ nhé. Nhưng thấy trên trang rao vặt mua chó Corgi con hầu hết là chó không giấy đó.

Bạn có hợp để gắn bó với chó Corgi lâu dài

Có nên mua chó Corgi Con để chăm sóc không
Có nên mua chó Corgi Con để chăm sóc không

Mình là người nuôi Bigla (Corgi của mình) được thời gian dài rồi, hiểu được tính khí nó như thế nào, kiểm soát hành vi nó ra sao, làm thế nào để cân bằng được quan hệ của 2 đứa để cuộc sống thêm thú vị hơn.

Nếu bạn muốn rước một em Corgi về bạn phải chia sẻ với nó một số thứ, kiên nhẫn với nó hơn, vị tha một chút thì mọi thứ mới trở nên dễ dàng được. Những thứ bạn nhận lại được cũng rất rất nhiều, nó không thể hiện qua vật chất mà là tinh thần.

Nó cần được vui chơi, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, nó sẽ sủa rất nhiều cả ngày lẫn đêm khuya đôi khi phá giấc ngủ cả gia đình bạn. Cắn phá đồ đặt, ị bậy trong nhà, mọi thứ trở nên rối ren hơn nếu bạn quyết định sống chung với nó. Mình nói có vẻ ghê gớm vậy thôi chứ chịu khó dạy chúng nó vài hôm là hết thôi. 

Khi dạy Bigla học, lúc con có thể nhận thức và đi vệ sinh đúng chỗ, biết bắt tay, nằm, ngồi theo lệnh,..mình đã khóc. Khóc vì hạnh phúc, vì thành công sau bao nỗ lực của cả 2!

Có ai đó nói rằng, cuộc đời của một chú chó dành một nửa thời gian để đợi chủ trở về nhà.

Vậy Nên, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định mua chó Corgi con về, chấp nhận những điểm không tốt của nó và tin rằng ngoài bạn ra, không người nào có thể chăm sóc hay khiến nó vui vẻ, hạnh phúc được.

Xem thêm: Nuôi chó đã dạy cho mình điều gì trong cuộc sống.

Lời Kết

Cá nhân mình là người nuôi chó Corgi lâu năm nhưng để đảm bảo chắc chắn 100% nhận biết đâu là Corgi đẹp, thuần chủng, khỏe mạnh,…cũng rất khó rồi. Vì người bán để đạt được mục đích lợi nhuận thì không chừa các mánh khóe, thủ đoạn nào để lừa người mua cả. Vậy nên chính bạn hãy là người tiêu dùng thông minh, chọn lọc thông tin nghe và nhìn nhận nhiều phía để tránh bị lừa.

Với lại, trong quá trình nuôi chó Corgi con cũng sẽ xảy ra rủi ro, bạn đừng vội chăm chăm vô người bị hại rồi đổ hết trách nhiệm lên người bán nhé. có bé mình nuôi rất kỹ nhưng cuối cùng bé vẫn bỏ mình mà đi, nhưng vẫn lấy đó làm kinh nghiệm để không phạm phải nữa.

Với người bán ai chăm sóc mua bán đều sẽ có lúc gặp trục trặc, quan trọng là mình biết cách xử lí cho hợp lí chứ ko phải thoái thác trách nhiệm, hãy là người bán có tâm nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ “Kinh nghiệm mua chó Corgi con” của mình, theo dõi các kênh liên quan của Blog Corgi để chúng mình xích lại gần nhau hơn nhaz. Bey bey !!!

__________

?Blog: https://blogcorgi.com/

?Group: https://facebook.com/blogcorgi/

❤️Ytube: https://youtube.com/blogcorgi/

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoàng Anh
Hoàng Anh
2 năm trước

Bài viết rất có tâm, nếu bạn có vài hình ảnh để chỉ rõ sự khác biệt giữa thuần và lai nữa thì tuyệt vời luôn! Cám ơn bạn rất nhiều!!❤️❤️❤️

Lực
1 năm trước

Bài viết của bạn khá chi tiết, chúc shop mua may bán đắt nhé!

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x