6 Cách Điều Trị Bệnh Viêm Da Ở Chó Corgi

6 Cách Điều Trị Bệnh Viêm Da Ở Chó Corgi

4.9/5 - (145 bình chọn)

Cách chữa bệnh viêm da ở Chó Corgi – Bài post dưới đây được viết ra từ thằng chuyên nuôi chó Corgi, cuộc sống bạn bè nhìn vào tưởng dân nuôi Corgi toàn lũ sang chảnh (đẻ ra bán con hơn chục củ) mà nó không biết ngày 2 lần vục mặt đi hốt c*t dọn nhà và nấu ăn cho chúng nó như một thằng Osin chuyên nghiệp.

Còn hơn thế, suốt ngày phải để ý đến tâm sinh lý của nó, hôm nào cũng phải đè đầu ra kiểm tra người ngợm có gì bất thường không? phải dành ra 20 – 30 phút mỗi ngày dắt đi chạy bộ cho đỡ chán (tại kén ăn nên cho vận động tốn Calo thôi) bớt cắn phá đồ đạc trong nhà.

Lạc trôi theo Boss, Tui bỗng trở thành một thằng y tá chuyên nghiệp vì phải lo học thuộc các loại thuốc, biểu hiện bệnh, cách chữa trị rồi các kiểu nữa. Đến nay thì bản thân cũng tự tin hơn rằng mình có đủ kinh nghiệm để tự chữa trị các bệnh lý cho chó Corgi như: ghẻ, nấm, ve bọ chắc, đau mắt, đỡ đẻ, cho bú ??…mà khỏi cần đến thú y rồi. Gê gê gê chưa ?

MÌNH CÓ MỘT EM CHÓ CORGI BỊ VIÊM DA

Dưới đây là hình ảnh bé corgi mà 1 người bạn của ba mình mới tặng. Hôm qua tự nhiên 1 ngày thấy chân và bụng nó có vài chỗ nổi đỏ lở loét và vùng da sẫm màu đi. Mình liền chụp hình và gửi cho BSTY để chuẩn bệnh, 10 phút sau, rồi xong ổng phán “Con chó Corgi bị viêm da” chắc rồi. 

Khổ thân em thế là phải cạo lông ngay để trị, cạo tới đâu ve rơi tới đó. Tính tình bé hiền lành, rất nghe lời và ít chạy giỡn. Chắc cũng do nó đau ngứa quá nên ít hoạt bát hẳn. Bác sĩ khuyên mình mang đến thú y để chích thuốc nhưng mình sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con nên quyết định tìm hiểu và tự chữa tại nhà.

Oki, biết bệnh xong thì lên mạng tìm cách trị liền tại nhà. Tâm lý mình hể cứ ra bác sĩ thú y thì tốn $$$ mà chưa chắc hiệu quả. Rán tự chữa tại nhà vậy sẽ hạn chế được việc đưa đi tiêm thuốc sợ sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con.

Và bạn biết không, thế mà tự chữa 2 tuần khỏi luôn đó ?

Mình làm cách nào mà hay vậy?

Rồi kéo xuống đọc tiếp nha, yên tâm mình sẽ chỉ hết bí kíp cho mọi người cả.?

Để giúp các Sen tiết kiệm được chi phí và thời gian, đặc biệt là các bạn nhà ở tỉnh xa xôi không có điều kiện đưa đến bệnh viện thú y thăm khám. Nếu quá nặng thì mới đến Bác sĩ thôi, nhiều chỗ còn trả về nữa cơ.

Mình ưu tiên điều trị ngoài da trước. Nếu da bị nhiều thì nên kết hợp nhiều cái điều trị như xịt, tiêm, uống thuốc, tắm sữa tắm trị viêm da thì mới nhanh khỏi được.

NGUYÊN NHÂN, DẤU HIỆU CHÓ CORGI BỊ VIÊM DA

“Chó liền da, gà liền xương” Với mình việc tự chữa bệnh viêm da tại nhà cho chó Corgi không hề khó, nhưng đòi hỏi sự cần mã, chăm chút kỹ lưỡng của các chủ nuôi, nếu không căn bệnh sẽ rất dễ tái phát lại và lây lan, kéo dài thời gian, tốn công sức và chi phí. Bạn phải xác định được nguyên nhân gây bệnh trước.

Hình ảnh chó bị viêm da/nấm da
Hình ảnh chó bị viêm da/nấm da

#1 NGUYÊN NHÂN CHÓ CORGI VIÊM DA LÀ GÌ?

+ Nguyên nhân thường gặp nhất là do ve, bọ chét hút máu cắn không điều trị sớm sẽ dẫn đến viêm nhiễm, ghẻ lở,…

+ Dị ứng với một số đồ ăn, sữa tắm mới thay đổi, không tắm rửa vệ sinh thường xuyên, sống trong môi trường ẩm ướt,…

+ Có thể bị lây do tiếp xúc với con vật nào đã bị bệnh trước đó rồi.

#2 DẤU HIỆU CHÓ CORGI VIÊM DA LÀ GÌ?

+ Bé nhà mình bị nổi mẩn đỏ khắp người kèm rụng lông kinh khủng, rụng đến nỗi lông mỏng (rụng) đi thấy rõ, bờm của bé lông cũng bị lẹm đi chứ k còn dày nữa.

+ Nó gãi cả ngày cả đêm không ngủ được tội quá ạ. Vạch bụng ra thấy có mấy chấm đỏ, lưng mông và gãi rất nhiều.

+ Vùng da bị viêm (nấm) thường sẫm màu hơn. Bị tróc vảy hoặc bị loét ra các kiểu nhìn như ghẻ ở người vậy.

+ Một vài trường hợp nặng sẽ có mụn mủ ở dưới bụng, ở 2 bên chân sau.

CÓ NÊN CẠO LÔNG ĐỂ TRỊ VIÊM DA CHO CHÓ CORGI

Lúc Bigla (Corgi) bị viêm da mình thương con lắm, thế này thì mất xinh đi bao nhiêu. Như vậy đó, nằm trằn trọc 3 ngày liền?. Đắn đo mãi mới quyết định cạo hết lông đi để chữa cho dứt điểm luôn. Khổ thân, tội nghiệp Bigla bé nhỏ. Cạo lông tới đâu ve rơi tới đó mọi người ạ giết bọn nó cũng tởm Vl ra. Hìhì

Bệnh viêm da ở Chó corgi có nên cạo lông không?
Chó corgi viêm da có nên cạo lông không?

Tính tình bé hiền lành, rất nghe lời và ít chạy giỡn. Chắc cũng do nó đau ngứa quá nên ít hoạt bát hẳn. Mình cạo hai đợt, cạo xong tưởng gầy mà vẫn béo ú như con lợn hồng. Nhưng thiệt cạo xong giờ nhìn cháu nó mình chán đời quá đi mất. Chỉ mong cháu nó kịp mọc lông để ăn Tết cho zui zẻ không quạu ??

VẬY CÓ NÊN CẠO LÔNG CORGI KHÔNG?

Nếu bị nhẹ thì mình khuyên thật lòng đừng nên cạo nha bạn ơi. Hãy áp dụng các cách trị ngoài da như tắm nước lá hoặc xịt phun sương trước, không hiểu quả hãy bắt đầu cạo. Con mình đợt cạo xong lên lông vừa xấu vừa xơ. Còn trường hợp bị nặng muốn điều trị dứt điểm thì phải cạo vì những lý so sau: 

+ Nên cạo hết đi nghen chứ để lông tắm hay dùng thuốc bôi, xịt không ăn thua. Chó Corgi lông vừa dày vừa dài nữa càng khó trị mọi người à.

+ Cứ cạo lông, để lông dài nó càng khó chịu, hơi xấu 1 tí (1 tí thôi ??) nhưng không có lông thì không có môi trường cho vi khuẩn gây nấm da, viêm da phát triển.

+ Cạo đi, lông thì có thể mọc lại nhanh thôi nếu như biết cách chăm.

?Lưu ý: Mà sau khi cạo lông sau mọc ra thường sẽ cứng, nên Sen chăm cho em măm măm omega, dầu dừa, dưỡng lông mày kia nha, tắm plush puppy nữa. Dùng Megaderm cho ăn 2 lần / tuần là lông mọc không bị cứng, 1 thời gian sau lông sẽ mọc ra lại, ban đầu lông hơi cứng nhưng kiên trì 1 thời gian nó sẽ mềm lại à nghen.

Xem thêm: Sự thật Chó Corgi có rụng lông không?

3 THÁNG SAU KHI BỊ CẠO LÔNG CHỮA VIÊM DA “BIGLA” NÓI GÌ?

“……………………….” .(nghĩ giúp e cái)

Ba tui cho tui ăn đầy đủ dinh dưỡng, ổng cho thêm dầu dừa ép lạnh, dầu cá,…vào bữa ăn của tui mỗi ngày.

Ba tui ổng vệ sinh lại lại chỗ ở và dành riêng cho tui cái quạt để tui luôn mát lạnh thế là lông tôi sẽ mau bung lại thôi. Ông cũng ác lắm Mỗi ngày đem tui phơi nắng ngoài trời 30p -1 tiếng say xẩm mặt mày..

Tui cũng chăm ăn trứng vịt lộn (Ba tui nghèo mà chịu chi cho tui lắm) thì sau 2 tháng tui đã mọc đầy lông. Giờ sau 3 tháng lông dày như chưa từng có cuộc chia ly với lông cũ luôn?

?Góc nhờ vả: Nhiều bạn inbox nhờ mình chỉ cách trị viêm da cho chó Corgi của họ. Mà chụp toàn hình selfie sao cho đẹp để gửi mình. Mà é* gửi hình chỗ bị viêm, hay hình cạo lông để biết nó bị gì chứ cái loài lông lá này nhìn ngoài sao mà  biết được. Chán ??

Xem thêm: Chó Corgi bị bệnh Care có chữa được không?

Cách trị viêm (nấm) Da cho chó Corgi tại nhà

Bạn cần làm nhiều cách 1 lúc thì sẽ hiệu quả hơn. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và chọn cách chữa trị an toàn, hạn chế ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chú chó.

Mình nhắc ở trên, trị bệnh viêm da, ghẻ, nấm da cho chó Corgi hay all các giống chó khác không đơn thuần chỉ cần uống thuốc, tắm rửa thường xuyên là được đâu.

Cần chú ý đến khẩu phần ăn, môi trường sinh hoạt, nơi ngủ nghỉ thoáng mát xíu. Có thể những cách bên dưới sẽ giúp bạn chữa trị được bệnh viêm da ở chó Corgi tại nhà & tiết kiệm hơn. 

Nhưng, có thể bệnh khỏi rồi nhưng đâu đó vẫn vi khuẩn kí sinh xung quanh bé làm tái bệnh lại nếu bạn không biết cách kiểm soát & điều trị dứt điểm. 

Dưới đây là một số cách thông dụng có thể làm ngay tại nhà bạn nên thử nha.

#1 TRỊ BỆNH VIÊM DA CHO CHÓ CORGI BẰNG LÁ GÌ?

Chữa bệnh viêm, nấm da ở chó Corgi bằng phương pháp dân gian từ lá: trầu, lá chanh, chè xanh, xà cừ, lá ổi, lá khế, tía tô, kinh giới…cũng mang lại hiệu quả vì trong chúng có chất diệt khuẩn cũng là cách tốt nên thử ngay.

Chó corgi bị viêm da tắm là gì?
Chó corgi bị viêm da tắm là gì?

+ Ưu điểm: Rẻ tiền, dễ kiếm, không tác dụng phụ vì từ lá cây thiên nhiên.

+ Nhược điểm: Thứ nhất trà xanh (xà cừ, lá ổi, lá khế, tía tô) phải rửa thật sạch, nước phải thật đặc. Thứ 2 là cá nhân mình thấy những bé bệnh nhẹ vài nốt lấm chấm thì tắm bằng nước này mới hiệu quả, còn các bé viêm da nặng thì không ăn thua đâu.

+ Cách làm: Bạn bớt chút thời gian, đun nước nấu càng đặc, càng tốt, không pha thêm nước thường vô (không được tắm sữa tắm tắm lại). Trong lúc tắm chịu khó nắm lá chà sát vào vùng da viêm, lở loét,… Cho Corgi ngâm người trong nước lâu khoảng 10 phút, sau đó sấy thật khô lại nhanh.

+ Thời gian: Chỉ 1 tuần là khỏi, 2 hôm tắm 1 lần, khỏi rồi 1 tuần tắm lại cho cún 1 lần bằng nước đó để tránh bị lại nhé.

Oki, đây là 1 cách kéo xuống và xem cách trị viêm da cho chó Corgi tiếp theo nghen.

#2 TRỊ BỆNH VIÊM DA CHO CORGI BẰNG SỮA TẮM

Với những bạn ở thành phố, không tìm được loại lá cây (xà cừ, ổi, chè xanh) thì có thể sử dụng dòng sữa tắm chuyên dụng chữa viêm nấm da cho chó Corgi SOS chai màu đen. Loại này chỉ dùng cho chó bị viêm da vừa và nhẹ sẽ có hiệu quả còn nặng thì nên dùng 1 số sản phẩm mạnh như:

 • Sữa tắm trị chó bị ghẻ, viêm da Davis Benzoyl Peroxide (355ml)
 • Sữa tắm trị chó bị nấm Davis Miconazole (355ml)
 • Sữa tắm trị chó bị nấm, viêm da Joyce & Dolls 102 Clear (650ml)
 • Sữa tắm trị chó dễ bị dị ứng Joyce & Dolls 102 Soothing (650ml)
 • Sữa tắm chiết xuất yến mạch 8IN1 Perfect Coat Natural Oatmeal (473ml)
 • Sữa tắm trị chó bị viêm da Dermaleen (250ml)

+ Ưu điểm: Sản phẩm khá lành tính có tác dụng phục hồi, bảo vệ da, ngăn ngừa viêm da và diệt bọ chét, ve nấm…cùng lúc. Mình đã dùng qua cho BigLa rồi, thấy cũng rất tốt nếu da Corgi bị viêm nhẹ thì có thể hết nhanh mà không cần dùng pp khác

+ Nhược điểm: Tốn tiền giá khoảng 100.000 VNĐ/chai 530ml nhưng xài 2-3 tháng mới hết. Nên kết hợp thêm các điều trị khác nếu Corgi bị viêm da nặng

+ Cách dùng: Tắm như bình thường bạn tắm, tuần nên tắm 3 lần, tắm xong sấy khô là được.

+ Thời gian: Sau 10 ngày thì bắt đầu thấy hiệu quả, lành nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa, thể trạng, cách chăm sóc của Sen nữa.

+ Bonus: Nếu không tìm được sữa tắm Nizoral, các bạn có thể thay bằng nước rửa vệ sinh phụ nữ Gynofar (chai màu xanh lá cây nhá) an toàn mà lành tính cũng được nhá.

#3 CHỮA NẤM DA CHO CHÓ CORGI BẰNG THUỐC BÔI NGOÀI DA

Vừa rẻ, vừa dễ tìm, nhà nhà điều có đó là chai thuốc Povidone (tên gọi # là thuốc đỏ). Bạn dùng kết hợp sau khi tắm lá cây sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn nhé.

Dung dịch xát khuẩn viêm da povidone
Dung dịch xát khuẩn viêm da povidone

? ĐẶT MUA POVIDONE Ở ĐÂY

+ Cách dùng: Nếu bạn tắm xong bằng lá cây hoặc sữa tắm cách 1h sau có thể dùng Povidine để bôi lên da bị viêm ngày 2 lần mỗi lần cách nhau 12 tiếng. Để hiệu quả phải cạo lông để sức kĩ hơn nghen.

+ Thời gian: Bị nhẹ thì 1 tuần là lành thôi đối với những bé Corgi bị viêm da nặng (viêm mũ, chảy máu) mọi người cần kiên trì bôi thuốc và chữa cho các em í. Thời gian chữa có thể lên đến 2-3 tuần (quá nhanh so với các cách chữa khác hiện nay)

+ Bonus: Ngoài Povidone có thể sử dụng mỡ kẽm Oxyd (mua trên Shopee, Lazada, Tiki điều có tầm 25K/1 hũ). Ngày sát trùng và bôi 2 lần, bôi liên tục 1 tuần.  Bôi thuốc xong nhớ sử dụng loa chống liếm đeo để các bé khỏi liếm và gãi, nếu không các vết thương sẽ dễ bị loét ra và nặng hơn nhiều.

+ Góp ý: Kem bôi Nizoral, Betadine, Gentrisone dùng có tốt không? Mình chưa sử dụng nhưng có hỏi nhiều bạn trong Group đã bôi nhưng không ăn thua. Mình nghĩ có lẽ 2 loại thuốc trên chỉ phù hợp để sát khuẩn khi chó Corgi bị viêm da cơ địa nhẹ thôi.

#4 “BÍ QUYẾT” TRỊ VIÊM DA CHO CHÓ CORGI CỦA MÌNH

Mình vẫn ưu tiên cách trị ngoài da trước, ngoài tắm bằng sữa tắm SOS cho Corgi để chữa viêm da. Mình sử dụng thêm một loại thuốc dạng xịt nữa đó là Dogkingdom. Đây là bí kíp thất truyền vô tình “lượm” được sau những ngày dày công tìm kiếm.

Mình vô tình xem được 1 bài quảng cáo trên Facebook của Page “Vương quốc chó Shiba” với nhiều video khách hàng sử dụng chai xịt này xài trên chó của họ và phản hồi rất tốt.

Thuốc xịt trị ghẻ/viêm da Dogkingdom dùng được cả cho bé có thai, đang cho con bú, bé dưới 2 tháng tuổi + dưới 50 ngày tuổi

Xem thêm bình luận và tương tác thì rất sôi nổi và tích cực và quyết định đặc mua 2 chai giá 300K (1 chai xịt trị ve bọ chét, 1 chai xịt trị ghẻ viêm da)

Sau 1 ngày giao thì nhận được hàng, vì Shop ở Sài Gòn luôn. Về mở hộp ra và dùng ngay và luôn, hình ảnh sản phẩm chính hãng mình dùng bên dưới này nhé. 

Thuốc xịt trị ghẻ/viêm da Dogkingdom
Thuốc xịt trị ghẻ/viêm da Dogkingdom

Nếu ai đặt mua có thể Click vào nút bên ĐẶT MUA bên dưới là được, sản phẩm cũng có bán tại Shopee – Tiki – Lazada nên dễ dàng đặt hàng.

?MUA DOGKINGDOM TẠI ĐÂY

Thuốc xịt trị ghẻ/viêm da Dogkingdom với vòi phun tiện lợi giúp xịt nhanh chóng – đều và dễ dàng. Sản phẩm này không chứa cồn và sẽ không gây ra cảm giác khó chịu.

 • Làm giảm dần các điểm đỏ trên da của chó do nóng trong (đỏ miệng, chân, bụng, lưng)
 • Giúp điều trị các kích ứng da khác, hỗ trợ điều trị viêm da và ngứa
 • Nó cũng có thể xử lý các vết cắt, trầy xước bề mặt da.
 • Xịt hết mùi hôi , mà còn mượt lông.
 • Xịt hết ghẻ da ,ghẻ máu , da sần sùi.

Thuốc xịt cũng nhạy quá ấy, mỗi chấm chấm thôi cũng khỏi này. Chai xịt Dogkingdom có mùi thơm đến mình còn thích nè. Bôi lên lông mịn, không thấy ve hơn lúc trước nhiều lắm. ?Sau 10 ngày bé nhà mình đã hết bọ nhảy, không còn ngứa gãi nữa. Mùi hương lại dễ chịu thư giãn cơ!

⚠️ Dùng Alkin Mitecyn xịt trị viêm da ở chó Corgi tốt không?

Nhiều bạn đề xuất dùng Alkin Mitecyn để xịt có hiệu quả không? Cá nhân mình đã từng sử dụng rồi và thấy rằng thuốc này chỉ hiệu quả đối với 1 số bé bị viêm da nhẹ, có vài nốt lấm chấm thôi. Còn bé nào mà bị viêm da loang lổ nhiều thì dùng thuốc này không thấm. 

Điều thứ 2 là, thuốc này HOÀN TOÀN KHÔNG ĐƯỢC XỊT VÀO CÁC VẾT THƯƠNG HỞ ĐƯỢC. Và điều thứ 3 là dùng thuốc này xong, bé nhà mình rất hay dễ bị tái phát lại, nên mình từ lâu đã không sử dụng nữa.

 

#5 TRỊ NẤM DA CHO CHÓ CORGI BẰNG THUỐC UỐNG

Nexgard/bravecto trị viêm da cho chó Corgi
Nexgard/bravecto trị viêm da cho chó Corgi

Có nhiều bạn sẽ sử dụng NEXGARD hoặc BRAVECTO cho Corgi uống để trị viêm da. Theo như mình biết thì 2 loại này thường chỉ dùng để trị ghẻ, diệt ve (bọ chét) hút máu trên chó và không hoàn toàn trị được nấm hoặc viêm da ở chó Corgi đâu.

Một số người còn Comment dạo trong Group về Corgi kiểu:

“Inbox em có thuốc uống đặc trị viêm da”

“Inbox có cách thuốc gia truyền, không khỏi hoàn tiền”

Đừng tin vào quảng cáo thuốc gia truyền không rõ nguồn gốc đó làm gì. Đa số các thuốc trị nấm da cho chó đều độc với gan và thận giảm tuổi thọ cho chó nên phải dùng thận trọng mới được.

Trước con mình bị dính bọ chét và rận, cho uống Nexgard được mấy hôm thì bọ chét ra 1 đống còn nhiều hơn trước (còn bò cả lên tường nhà với tay mình gớm lắm luôn), cứ nghĩ thuốc rởm làm bệnh nặng hơn nhưng xong đợt đấy thì tuyệt nhiên hết sạch không thấy bóng dáng con nào nên mình nghĩ do thuốc làm bọ và rận bò ra hết khỏi người cún và không dám quay lại đó bạn

Cá nhân mình: Bạn nên mua 1-2 vỉ Boganic uống dạng con nhộng, về cắt đầu viên thuốc, đổ vào mồm bé, sau bữa ăn, ngày 1 viên, có tác dụng làm mát gan, giải độc tố trong người + tắm, xịt thuốc thì sẽ tốt hơn nhiều đấy.

#6 TIÊM THUỐC TRỊ BỆNH VIÊM DA Ở CHÓ CORGI

Con Bigla nhà mình bị không quá nặng nên có thể tự chữa trị tại nhà khỏi. Nếu áp dụng những cách cơ bản như trên mà không hiệu quả nữa hãy đi đến bác sĩ thú y bạn nhé. 

Tại đâu họ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm trên da và xét nghiệm để chẩn đoán loại virut nào, sau đó sẽ tư vấn cách điều trị cho phù hợp.

Hầu như mình thấy rồi cũng hướng dẫn những cách bên trên kia thôi. Ác hơn xíu là sẽ chích thuốc, một khi đã chích là phải 5 – 10 muỗi ý, chích cả tuần, tốn mớ $$$. Thuốc tiêm này chắc chắn rất mạnh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con sau này.

Đó là quan điểm của mình, tùy tình trạng viêm nhiễm của Boss nhà bạn mà cân nhắc nên hay không nhé.

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ ĐIỀU TRỊ NẤM/VIÊM DA TRÊN CHÓ CORGI

Trị bệnh viêm da ở chó corgi
Trị bệnh viêm da ở chó corgi

+ Bệnh nấm da/viêm da ở chó Corgi (all chó) điều có thể lây sang người.

+ Cần vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát nơi sinh hoạt của em Corgi.

+ Không nên tắm quá nhiều trong tuần da chó Corgi sẽ mất đi đề kháng bề mặt da.

+ Không lạm dụng sữa tắm hay sản phẩm của người để tắm cho chó.

+ Thủ sẵn thuốc trị ve, ghẻ, nấm (Dogkingdom) xịt “chơi chơi” 2 tuần/1 lần sau khi Corgi hết bệnh.

+ Chải lông, cắt tỉa, kiểm tra thường xuyên để phát hiện dấu hiệu bệnh ngoài da sớm càng tốt.

+ Không cho chó Corgi tiếp đang bệnh tiếp xúc với các động vật nuôi khác (cách ly kiểu COVID-19 vậy cho lành)

+ Bổ sung nhiều dinh dưỡng làm mát gan, giải nhiệt để bé đủ sức khỏe chữa trị.

+ Còn vài cái nữa chưa nghĩ ra……….??

Xem thêm: Chó Corgi bị ghẻ, Nguyên nhân và cách chữa trị

[Hỏi & Đáp] bệnh viêm da ở chó Corgi

Vài câu hỏi có thể bạn quan tâm Admin BlogCorgi.com hân hạnh giải đáp ?? 

#1 CÁCH TRỊ NẤM (VIÊM) DA CHO CÓ CORGI CON?

Chó Corgi con bị viêm da (nấm da) chủ yếu là do ký sinh lây từ mẹ, do môi trường ẩm ướt, dị ứng thức ăn, sữa tắm là chủ yếu.

Bạn cần làm là xem thử nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ nguồn nào? Tình trạng viêm da có nặng không? bé có đang mắc bệnh gì nữa không?

Với cá nhân mình, trị nấm da cho chó Corgi con an toàn nhất thì vẫn là chữa ngoài da bằng cách tắm lá, bôi thuốc, hiệu quả nhanh hơn – an toàn thì mình sẽ dùng Xịt Dogkingdom + uống Boganic mát gan, giải độc thôi.

#2 CÁCH TRỊ VIÊM (NẤM) DA CHO CHÓ CORGI MANG THAI?

Bigla nhà mình mới có 8 tháng tuổi, đến giờ chưa “mất trinh” nên không biết cảm giác làm “mẹ nó” như thế nào nữa? 

Nếu không may nó bị viêm da, nấm, ghẻ,…(bla bla) thì mình vẫn chọn Dogkingdom xịt ngoài da để an toàn nhất thôi. Tại chưa dùng thử thuốc khác nên chưa đánh giá được nên các Bạn thông cảm. Hihi

#3 CHÓ CORGI BỊ VIÊM (NẤM) DA NÊN KIÊNG ĂN GÌ?

Trên đoạn phỏng vấn con BigLa mình quên chia sẻ. Chó Corgi bị viêm da tuyệt đối không ăn trứng vịt lộn, bò, gà, tôm ăn, ăn mặn, vô là nó ngứa thêm í. Ăn nhiều trứng lộn hoặc ăn quá mặn dễ bị viêm da dẫn đến bị xà mâu chó đấy bạn.

Tốt nhất chỉ nên cho bé ăn cơm với thịt nạc không mỡ, nhiều rau xanh và hoa quả.

Ráng cho ăn heo luộc trộn cơm hoặc hạt. Khi nào hết thì cho bung lụa ?? nhìn hơi tếu mà vì làn da đẹp sức khỏe cường tráng nên ráng.

#4 CHÓ CORGI BỊ NẤM/VIÊM DA CÓ NÊN TẮM KHÔNG?

Điều trị theo khoa học thì người ta kiêng tắm một chút cũng phải, còn nếu biết về điều trị bài thuốc dân gian thì ngược lại, tắm lá chè sẽ tốt hơn nên được thì tắm cho bé. Bệnh về da thì nên cạo lông ở vùng bị viêm da, để mau hết bệnh, vết thương dễ vệ sinh.

Nên tắm và giữ vệ sinh thật kĩ, tuyệt đối không sử dụng bất kỳ loại sữa tắm thơm lông, mượt lông gì đó. Dẹp hết chúng đi nghen ?

Cứ tắm bằng lá cây thiên nhiên, sữa tắm SOS chai màu đen đó là Ok nhất. Nhắc lại lần nữa là 1 tuần/2 lần thôi nghen Mí Ba Mí Má ?

#5 Bệnh nấm/viêm da ở chó corgi có lây sang người không?

Sự thật là nó có lây, thậm chí có nhiều người bị rồi và rất phổ biến trên thế giới. Có hai loại viêm da thường thấy là:

Hắc lào (Tinea Ciroinata): Triệu chứng đầu tiên là mẩn đỏ, ngứa, lan rộng dần ra xung quanh vùng trung tâm lành tạo nên hình vòng. Những vết thương gần nhau khi lan rộng sẽ hòa vào nhau thành hình đa vòng.

Nấm má (Tinea Barbae): thường vết thương ở một bên (phải hay trái), đôi khi ở cằm. Bệnh nhiễm do hôn hít thú nuôi trong nhà có vi nấm trên lông.

#6 Cách phòng tránh bệnh nấm/viêm da lây từ chó Corgi

Đối với người: Vệ sinh chân tay sạch sẽ sau khi tiếp xúc với chó bị bệnh. Không tiếp xúc gần thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Bệnh này có thuốc chữa trị nên cũng đừng lo lắng quá nhé.

Vài lời nhắn nhủ

Đó bạn thấy chưa, mình là một người nuôi chó có tâm nhất “Vịnh Bắc Bộ” này rồi. Còn yêu thương chúng nó thật sự thì hãy như 1 người bố 1 người mẹ vậy. Hãy tự học trang bị cho mình kỹ năng trở thành OSIN cao cấp, Doctor chuyên nghiệp để có thể hốt C*t mỗi ngày, kể chuyện chính trị – văn hóa – xã hội để nó ăn ngon hơn & phục tùng chúng nó suốt quãng đời còn lại ??

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài, chúc bạn thành công !!!

________________

Theo dõi các kênh liên quan:

?Blog: https://blogcorgi.com/

?Group: https://facebook.com/blogcorgi/

❤️Youtube: https://youtube.com/blogcorgi/

5 3 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Ngọc Như
2 năm trước

Bé nhà mình bị viêm da mấy tháng nay, trước có dẫn đi chích nhưng k khỏi. Mình tra gg thấy bảo viên bravecto có tác dụng trị bệnh này, mn có ai dùng qua cho mình xin ý kiến với…

Hoanghen
Hoanghen
2 năm trước

Bé nhà mình cũng bị nấm và mình vẫn cho ra ngoài bãi cỏ, vậy thì có nên không vậy bạn?

4
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x